2023-09-28

Tool Backlink – Công Cụ Phân Tích Backlink Uy Tín

Với những người làm SEO thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với thuật ngữ tool backlink. Có nhiều ý kiến cho rằng việc sử dụng tool backlink là một yếu tố mới giúp đẩy mạnh thứ hạng website nhanh hơn. Một số khác lại không đồng tình với điều này. Vậy thực chất tool backlink là gì? Nó có lợi hay có hại cho doanh nghiệp? Tất cả sẽ được giải đáp qua nội dung bài viết dưới đây của aibetlinks!

Tool backlink là gì? Công dụng

Định nghĩa tool backlink

Toolbacklink

Bộ công cụ xây dựng backlink hiệu quả

Việc xây dựng Backlinks hoặc Link Building được coi là một nghệ thuật trong lĩnh vực SEO. Điều này đòi hỏi từ mỗi chuyên gia SEO phải thực sự vững chắc về kiến thức và kỹ năng để tạo ra nhiều liên kết chất lượng trỏ về trang web mục tiêu. Đừng lo lắng, ngày nay có rất nhiều công cụ hữu ích giúp bạn xây dựng Backlinks một cách hiệu quả, để bạn không còn phải lo ngại về việc Link Building.

Tool backlink là bộ những công cụ tốt nhất giúp mọi người nghiên cứu và phân tích, cải thiện SEO tốt hơn.

Công dụng tool backlink

Công dụng tool backlink

Công dụng hữu hiệu tool backlink mang lại

Tính minh bạch của một trang web và trang cụ thể được xác định bởi số lượng và chất lượng của các liên kết ngoại vi. Đây là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất trong SEO và giúp bạn cạnh tranh hiệu quả hơn với đối thủ. Tất nhiên, còn có nhiều khía cạnh khác của SEO, như tối ưu hóa nội dung và nghiên cứu từ khóa, nhưng backlink đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện thứ hạng của bạn.

Để thực hiện công việc này, bạn cần sử dụng các công cụ kiểm tra backlink tốt nhất. Chúng sẽ giúp bạn xác định cơ hội xây dựng liên kết mới, phân tích chiến lược của đối thủ, và theo dõi hiệu suất của backlink. 

Công dụng tool backlink:

 • Phân tích backlink giúp bạn biết được trang web nào đang tạo liên kết đến trang web của bạn. Điều này quan trọng để theo dõi và quản lý các nguồn liên kết đến trang web của bạn.
 • Bạn có thể sử dụng phân tích backlink để thu thập thông tin về tên miền của các đối thủ cạnh tranh. Điều này giúp bạn xây dựng danh sách bạn bè và theo dõi hoạt động của họ.
 • Phân tích backlink giúp bạn so sánh hồ sơ backlink của bạn với đối thủ cạnh tranh mạnh. Điều này cho phép bạn hiểu rõ hơn về tình trạng của bạn trong ngành và phát triển chiến lược backlink mạnh mẽ hơn.
 • Khi bạn nhận biết những bạn bè hoặc trang web quan trọng đang tương tác với bạn thông qua các liên kết, bạn có thể ưu tiên họ trong chiến lược truyền thông và hợp tác.

Tool backlink chất lượng

Công cụ Backlink

Phân tích backlink tốt nhất thế giới SEO

Danh sách top 5 tool backlink hữu ích, hỗ trợ mọi người trong công tác tối ưu SEO:

 • SEO SpyGlass: Được thiết kế với một bảng điều khiển đầy đủ tính năng cho việc phân tích và quản lý backlink. Khác biệt với các công cụ miễn phí khác, SpyGlass cho phép bạn sắp xếp và lọc dữ liệu backlink theo hàng chục tham số khác nhau.
 • Google Search Console: Dù miễn phí nhưng có hạn chế về phân tích backlink. Google Search Console giúp bạn cải thiện trang web và cung cấp danh sách backlink trích xuất từ Google index. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể xem 1.000 kết quả đầu tiên.
 • Seobility: Cho phép bạn kiểm tra tối đa 3 backlink mỗi ngày và giới hạn xem tối đa 400 backlink trong một lần kiểm tra. Danh sách backlink được sắp xếp từ cao đến thấp, cho phép bạn xem những liên kết tốt nhất.
 • Ahrefs: Sử dụng một trong những backlink index lớn nhất, Ahrefs không giới hạn số lượng backlink kiểm tra mỗi ngày, nhưng hạn chế số lượng backlink xem là top 100. Cung cấp thông tin bổ sung như chỉ số PA và DA, lưu lượng truy cập, và anchor text.
 • SEMrush: Được sử dụng để tạo báo cáo chuyên sâu về backlink và tổng hợp tên miền. SEMrush giúp bạn có cái nhìn tổng quan về nỗ lực xây dựng backlink của bạn và của đối thủ cạnh tranh.

Nhớ rằng mỗi công cụ có những hạn chế riêng, và việc chọn công cụ phụ thuộc vào mục tiêu của bạn, ngân sách và yêu cầu phân tích cụ thể.

Chọn lựa công cụ tool backlink phù hợp

Khi lựa chọn tool backlink hỗ trợ, mọi người cần lưu ý một vài yếu tố sau đây:

 • Xem xét ngân sách: Hãy xem xét ngân sách của bạn khi bạn bắt đầu xây dựng Backlink. Nếu có khả năng sử dụng các công cụ miễn phí như bảng tính Excel, hãy sử dụng chúng. Phần lớn các công cụ dưới đây đều tính phí và chỉ giúp tiện lợi hơn. Nếu ngân sách của bạn hạn chế, bạn có thể tự thực hiện công việc mà không cần công cụ đắt tiền.
 • Xem xét đối tượng sử dụng công cụ tool backlink: Nếu bạn làm việc trong một nhóm, sử dụng các công cụ tool backlink như BuzzStream hoặc PitchBox có thể là lựa chọn tốt. Nếu bạn làm việc một mình, bạn có thể tùy chọn các công cụ đơn giản hơn.
 • Xem xét chất lượng của tool backlink: Công cụ đắt tiền thường cung cấp chất lượng cao hơn, ví dụ như Moz, Ahrefs hoặc Majestic. Các công cụ giá rẻ hơn có thể không cung cấp đầy đủ tính năng và dữ liệu.
 • Xem xét khả năng báo cáo: Nếu bạn cần tạo báo cáo SEO dễ hiểu và trực quan, hãy chọn công cụ có khả năng thực hiện điều này.

Kết luận

Hy vọng công việc tối ưu SEO của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn sợ hỗ trợ đắc lực của tool backlink. Các tool backlink aibetlinks.com liệt kê trên đây đều là top những công cụ tốt nhất giúp mọi người nghiên cứu và phân tích, cải thiện SEO tốt hơn. Nếu cần đến sự hỗ trợ, đừng ngại để lại bình luận phía dưới bài viết nhé!

Danh mục
Bài viết mới nhất