2023-09-28

Backlink Chất Lượng Là Gì? Tiêu Chí Đánh Giá 2023

Backlink chất lượng là gì? Backlink chất lượng – một khái niệm mà những người theo đuổi SEO đều hướng tới, là nền tảng vững chắc cho thành công trong thế giới số. Đây không chỉ là những liên kết ngược đơn thuần, mà là những dấu vết quý giá trên bản đồ web, đánh dấu sự uy tín và giá trị của trang. Hãy cùng aibetlinks khám phá bí mật của backlink chất lượng là gì và tại sao nó trở thành kim chỉ nam quan trọng trong thế giới kỹ thuật số.

Backlink chất lượng là gì?

Backlink chất lượng là gì?

Backlink chất lượng là gì?

Backlink chất lượng là gì? Trong quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), backlink chất lượng đề cập đến một liên kết dofollow từ một nguồn uy tín và liên quan. Đây thường là kết quả của việc chuyển hướng từ một trang web có độ uy tín và chủ đề phù hợp. Backlink chất lượng cao thường sử dụng anchor text chứa từ khóa chính hoặc từ khóa liên quan. Cần lưu ý rằng đánh giá về chất lượng của backlink phụ thuộc vào mức độ toàn diện, và không nhất thiết phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố nêu trên.

Chất lượng của đường liên kết đóng vai trò quan trọng vì nó quyết định lượng “link juice” (sức mạnh liên kết chảy từ một trang web sang trang web khác thông qua hyperlink) sẽ đến trang web của bạn. Trong quá khứ, số lượng liên kết từ các trang web khác dẫn đến trang web của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc Google xác định xếp hạng trang của bạn trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, lạm dụng liên kết có thể dẫn đến sự cố với các thuật toán của Google. Làm rõ backlink chất lượng là gì. 

Tiến hành xây dựng Backlink chất lượng 

Tiêu chí cốt lõi để đánh giá Backlink chất lượng là gì?

Tiêu chí đánh giá

Các tiêu chí cốt lõi để đánh giá Backlink chất lượng là gì!

Tiêu chí đánh giá chất lượng backlink bao gồm cả đánh giá cấp độ riêng của chính liên kết và cấp độ tổng thể của trang web đó. Có 5 tiêu chí chủ yếu để đánh giá backlink hoặc hồ sơ liên kết:

 • Chất lượng của Anchor Text: Sự chọn lựa chính xác và hấp dẫn của từ khóa trong anchor text.
 • Độ liên quan và chất lượng nội dung trang: Đảm bảo đường liên kết liên quan chặt chẽ với nội dung của trang và chất lượng nội dung trang đó.
 • Chất lượng và độ liên quan của tên miền: Xem xét chất lượng và sự liên quan của tên miền nguồn.
 • Địa chỉ liên kết: Xác định vị trí cụ thể của liên kết trên trang web.
 • Lưu lượng (Traffic): Ước lượng mức độ lưu lượng truy cập trên trang web nguồn.

Việc đánh giá chất lượng của từng liên kết và tổng thể của trang web đòi hỏi sự tự xem xét và phân tích chi tiết.

Tạo backlink chất lượng

Có 2 phương pháp để tạo backlink chất lượng:

 • Giới thiệu qua bài đăng Blog: Việc giới thiệu thông qua bài đăng trên blog là cách tốt để đạt được liên kết từ một miền chất lượng cao. Phương pháp này mang lại lợi ích kiểm soát nội dung và anchor text của backlink. Tuy nhiên, cần cẩn trọng để tránh tình trạng lạm dụng, nhằm giữ cho bài viết tự nhiên.
 • Thêm liên kết vào bài viết có sẵn: Đặt liên kết vào nội dung của bạn trong các bài viết sẵn có. Gửi email đến chủ sở hữu website, giải thích lợi ích của việc chia sẻ và đề xuất họ chia sẻ lại bài viết với liên kết chuyển tiếp đến trang web của bạn.

Dù sử dụng phương pháp nào, điều quan trọng là đảm bảo backlink của bạn có chất lượng và nội dung hấp dẫn để thu hút người đọc. Cuối cùng, quá trình kiểm tra liên kết là bước quan trọng để đánh giá chất lượng và hiệu suất của backlink.

Tạo backlink chất lượng

Tạo backlink chất lượng và hiệu quả

Gia tăng chất lượng backlink – Backlink chất lượng là gì

Không phải mọi liên kết ngược đều giống nhau, và dưới đây là một số thuộc tính quan trọng đóng góp vào chất lượng và giá trị của backlink.

 • Sự liên quan: Google đánh giá cao các liên kết ngược có sự liên quan với nội dung, vì điều này tăng khả năng người dùng nhấp vào chúng. Ví dụ, nếu trang của bạn về thiết kế website SEO, liên kết từ trang nói về SEO Branding có giá trị liên quan hơn.
 • Uy tín (Authority): Các trang có chỉ số UR (URL Rating) và DA cao thường tăng cường uy tín cho trang được liên kết. Backlink đặt trên trang có UR và DA cao có khả năng xếp hạng cao hơn, đồng thời liên kết nội bộ cũng giúp tăng chất lượng và uy tín (Authority) của trang. (Update tiêu chí backlink chất lượng là gì).
 • Lưu lượng truy cập: Liên kết từ trang với lưu lượng truy cập cao thường mang lại lợi ích lớn hơn so với trang có lưu lượng thấp.
 • Vị trí: Vị trí của liên kết trên trang web cũng quan trọng. Liên kết nổi bật có khả năng thu hút nhiều nhấp chuột hơn, tăng cường giá trị backlink. Vị trí trong khu vực nội dung chính có thể làm nổi bật liên kết.
 • Dofollow / Nofollow: Liên kết Dofollow ảnh hưởng đến thứ hạng trang, trong khi liên kết Nofollow thường không. Tuy nhiên, cả hai có thể đóng góp vào chiến lược SEO.
 • Anchor Text: Văn bản neo (anchor text) cũng quan trọng, và Google đánh giá nó khi xếp hạng trang. Cố gắng sử dụng anchor text liên quan và hấp dẫn.

Nhớ rằng, việc đánh giá chất lượng backlink không dựa chỉ vào một tiêu chí, mà cần xem xét tổng thể của từng liên kết và trang web.

Kết luận

Sau khi định nghĩa Backlink chất lượng là gì, có thể thấy rằng chất lượng backlink rất quan trọng khi xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm như Google. Xét tổng thể, sự liên quan, vị trí hay các thuộc tính khác đều đóng góp tạo dựng nên chất lượng backlink. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết của aibetlinks.com!

Danh mục
Bài viết mới nhất