2023-09-28

Free Backlink Checker – Kiểm Tra Backlink Hiệu Quả

Bạn đang tìm kiếm các công cụ kiểm tra backlink hàng đầu cho trang web của mình? Bài viết sau đây, aibetlinks sẽ giới thiệu đến mọi người top 5 tool free backlink checker được yêu thích nhất hiện nay. Những công cụ kiểm tra backlink mà chúng tôi đề cập dưới đây không chỉ giúp bạn xây dựng backlink chất lượng mà còn hỗ trợ bạn phân tích các backlink của đối thủ.

Giới thiệu về free backlink checker

Free Backlink Checker

Free Backlink Checker – Kiểm tra backlink hiệu quả

Backlink còn gọi là Inbound Links hoặc One Way Links, là các liên kết mà một trang web khác tạo để trỏ về trang web của bạn, nhằm nâng cao thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Lý do chính mà bạn cần kiểm tra backlink cho trang web của mình là:

  • Cải thiện thứ hạng trang web, một yếu tố quan trọng trong SEO: Backlink được coi là một trong những yếu tố quan trọng trong việc đưa người dùng đến trang web của bạn theo một cách cụ thể, giúp nâng cao vị trí trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google.
  • Đảm bảo trang web của bạn được index nhanh chóng: Backlink giúp cho các công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm và thu thập thông tin từ trang web của bạn một cách hiệu quả. Việc kiểm tra backlink không chỉ tạo niềm tin cho các công cụ tìm kiếm mà còn giúp cải thiện khả năng xếp hạng của từng trang trên trang web của bạn.
  • Tạo lưu lượng truy cập gián tiếp thông qua backlink: Backlink giúp thu hút độc giả truy cập trang web của bạn mà không cần sử dụng công cụ tìm kiếm.
  • Bảo vệ trang web khỏi các thủ đoạn xấu: Đôi khi, trang web của bạn có thể bị thủ đoạn xấu như việc chèn backlink bẩn. Kiểm tra backlink thường xuyên giúp ngăn chặn điều này, đảm bảo trang web của bạn luôn giữ vị trí tốt nhất trong kết quả tìm kiếm.

Công cụ free backlink checker hiệu quả

Nội dung tiếp theo đây, aibetlinks.com sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 công cụ kiểm tra backlink miễn phí – free backlink checker tốt nhất. 

Ahrefs

Ahrefs là một công cụ kiểm tra backlink hàng đầu, cung cấp một loạt các tính năng hỗ trợ miễn phí cho phép bạn theo dõi mọi khía cạnh của backlink trên một trang web, bao gồm cả dofollow, nofollow, nguồn gốc của backlink, văn bản gắn kết (anchor text) và tên miền tham chiếu (referring domains).

Bạn có thể đăng ký miễn phí tài khoản trên Ahrefs và nhận được một bản phân tích cơ bản về backlink của bạn. Ngoài ra, nếu bạn nâng cấp lên tài khoản trả phí, bạn sẽ có cơ hội tiến hành phân tích chi tiết hơn và theo dõi sự thay đổi của backlink theo thời gian. Tất nhiên, bạn cũng có khả năng thu thập thông tin tương tự về trang web của đối thủ cạnh tranh và so sánh để đưa ra chiến lược phù hợp nhằm cải thiện vị trí của bạn.

SEMRush – free backlink checker

SEMRush là một công cụ hữu ích cung cấp thông tin đầy đủ về bất kỳ URL nào bạn nhập. Với SEMRush, bạn có thể phân tích nhiều khía cạnh của blog của mình, bao gồm thông tin về lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm, thay đổi vị trí trong kết quả tìm kiếm, và kiểm tra backlink đến blog của bạn. Ngoài ra, trang web này cung cấp các công cụ nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu quảng cáo và danh sách các nhà xuất bản sử dụng AdSense trên blog của bạn.

Google Search Console – free backlink checker

Google Search Console

Google Search Console – Công cụ free backlink checker

Google Search Console là một công cụ free backlink checker quan trọng để đánh giá và thống kê số lượng backlink mà Google đã ghi nhận cho trang web của bạn. Trong bảng điều khiển tìm kiếm, bạn có thể xem thông tin về các liên kết đến trang web của mình trong phần “Tìm kiếm lưu lượng truy cập”. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tổng số liên kết đến trang web, các nội dung mà những liên kết này trỏ đến nhiều nhất, danh sách các trang web liên kết nhiều nhất, và cả văn bản thay thế cho anchor text mà các liên kết sử dụng.

Tuy nhiên, đáng lưu ý rằng công cụ free backlink checker này chỉ cho phép bạn kiểm tra backlink và xem thống kê nếu bạn có quyền quản trị trang web. Vì vậy, bạn sẽ không thể kiểm tra backlink của các trang web đối thủ bằng cách này.

Open Site Explorer

Open Site Explorer

Open Site Explorer – Công cụ hàng đầu để phân tích backlink

Open Site Explorer được xem là một trong những công cụ hàng đầu để phân tích backlink. Nó cung cấp thông tin về số lượng liên kết trên một trang web, liên kết mới nhất, điểm spam, thẩm quyền của trang, và tên miền liên quan.

Bạn có thể sử dụng công cụ này miễn phí để thu thập nhiều dữ liệu hoặc chọn phiên bản trả phí nếu bạn muốn thực hiện các báo cáo không giới hạn và theo dõi các liên kết theo thời gian. Top công cụ free backlink checker được SEOer đánh giá cao. 

Mặc dù Open Site Explorer có gói Pro, tuy nhiên phiên bản miễn phí cũng cho phép bạn kiểm tra một cách khá đầy đủ các backlink của các đối thủ.

RankSignals – free backlink checker

RankSignals tool backlink

Công cụ free backlink checker chất lượng

Đây là một công cụ free backlink checker chất lượng, mang đến nhiều thông tin hữu ích. Ngoài việc cung cấp số lượng liên kết đến trang web của bạn, Rank Signals cũng cho biết có bao nhiêu người theo dõi trang web của bạn trên các mạng xã hội, xếp hạng lưu lượng truy cập theo Alexa và thứ hạng toàn bộ trang web. Công cụ này hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên, để truy cập vào một báo cáo hoàn chỉnh, bạn sẽ cần tạo một tài khoản.

Kết luận

Việc kiểm tra backlink thường xuyên sẽ giúp bạn yên tâm hơn về quá trình SEO trang web của mình. Hy vọng những công cụ free backlink checker trên đây sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình tối ưu. 

Danh mục
Bài viết mới nhất