2023-09-27

Ahrefs Backlink Checker – Phần Mềm SEO Hữu Hiệu

Ahrefs backlink checker tích hợp nhiều tính năng xuất sắc, đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa trang web. Vậy Ahrefs là gì? Bài viết này, aibetlinks sẽ giúp bạn hiểu về Ahrefs và cách sử dụng công cụ SEO hữu ích này để tối ưu hóa hiệu suất trang web của bạn.

Giới thiệu Ahrefs backlink checker

Ahrefs backlink checker

Ahrefs backlink checker – Công cụ đắc lực cho SEOer

Định nghĩa

Ahrefs được coi như một kho lưu trữ dữ liệu lớn, tương tự như Google, được gọi là Big Data. Thuật ngữ “Big Data” ám chỉ một tập hợp lượng dữ liệu cực lớn và phức tạp, vượt quá khả năng xử lý của các công cụ và ứng dụng truyền thống. Ahrefs thu thập dữ liệu từ hàng tỷ trang web trên internet để cung cấp thông tin hữu ích cho việc tối ưu hóa trang web và nghiên cứu thị trường.

Ahrefs backlink checker là một công cụ SEO đa năng, bao gồm các tiện ích để xây dựng liên kết (Backlinks), phân tích đối thủ, triển khai chiến dịch marketing, tìm hiểu từ khóa, theo dõi thứ hạng và kiểm tra hiệu suất trang web. Tương tự như Google, Ahrefs có một cơ sở dữ liệu khổng lồ với thông tin được cập nhật liên tục, thường khoảng từ 15-30 phút một lần.

Với Ahrefs, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ từ khóa nào và nhận được danh sách các trang web liên quan đồng thời cung cấp thông tin SEO cụ thể liên quan đến từng trang web đó.

Ahrefs backlink checker để làm gì? 

Ahrefs Backlink Checker – kiểm tra backlink là một tác vụ quan trọng và liên tục trong công việc của SEOer. Nó giúp đánh giá tốc độ phát triển và mức độ index của trang web trên Google trong quá trình tối ưu hóa SEO. Backlinks là các liên kết đến từ các trang web khác và có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc xếp hạng từ khóa của doanh nghiệp. Chúng có thể được coi như các điểm đánh giá chất lượng của trang web của bạn.

Bằng cách sử dụng công cụ kiểm tra backlink, chúng ta cũng có thể phân tích kế hoạch và chiến lược SEO của các đối thủ trong ngành, từ đó đưa ra giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp mình. 

Đặc biệt, tính năng phân tích backlink của Ahrefs cho phép người dùng theo dõi cả số lượng lẫn chất lượng của các backlink đến một trang web, đồng thời cung cấp khả năng phân tích hồ sơ backlink của các đối thủ cạnh tranh. Công cụ này cũng cung cấp cảnh báo về các liên kết backlink mới và liên kết bị mất, giúp dễ dàng theo dõi các thay đổi trong hồ sơ liên kết của trang web theo thời gian.

Thuật ngữ bạn cần biết trong Ahrefs backlink checker

Thuật ngữ cần biết

Thuật ngữ thông dụng khi sử dụng Ahrefs backlink checker

 • Keyword Difficulty (KD): Chỉ số đánh giá độ khó của từ khóa, đo từ 1-100, dựa trên cạnh tranh và chi phí.
 • Organic Keywords/ Organic Traffic/ Organic Search: Từ khóa tự nhiên, lưu lượng truy cập tự nhiên, và tìm kiếm tự nhiên.
 • URL Rating (UR): Độ tin cậy của một URL, đo từ 1-100, dựa trên chất lượng backlink.
 • Domain Rating (DR): Độ tin cậy của một website, đo từ 1-100, dựa trên offpage SEO.
 • Referring Domains: Các miền trỏ về trang web của bạn, tính mỗi miền một lần.
 • Ahrefs Rank (AR): Xếp hạng website dựa trên backlink.
 • Keyword Search Volume: Số lượt tìm kiếm của từ khóa.
 • Return Rate (RR): Tần suất tìm kiếm từ khóa trong 30 ngày.
 • Clicks: Số lần người dùng click trên kết quả tìm kiếm.
 • Cost Per Click (CPC): Chi phí trung bình cho mỗi lượt click vào quảng cáo.

Hướng dẫn sử dụng Ahrefs backlink checker

Hướng dẫn sử dụng

Hướng dẫn sử dụng Ahrefs backlink checker

Ahrefs backlink checker cho phép người dùng nhập URL của trang web và nhận được báo cáo chi tiết về hiệu suất của trang, bao gồm lưu lượng tự nhiên, số lượng backlink mà trang web đó có và danh sách các trang hoạt động hàng đầu. Ngoài ra, công cụ cung cấp thông tin về các từ khóa mà trang web đó xếp hạng, cũng như khối lượng tìm kiếm của chúng. Hướng dẫn Ahrefs backlink checker: 

 • Bước 1: Truy cập vào trang web Ahrefs backlink checker 
 • Bước 2: Trong ô tìm kiếm, nhập URL của trang web bạn muốn kiểm tra backlinks. 
 • Bước 3: Điền và xác minh mã captcha bằng cách thực hiện các yêu cầu xác minh.
 • Bước 4: Sau khi xác minh thành công, phần mềm sẽ hiển thị các chỉ số và thông tin liên quan đến backlinks của trang web bạn vừa kiểm tra. Các thông tin này bao gồm số lượng backlinks, tên miền trỏ về, URL của backlinks, điểm số DR và UR, và nhiều thông tin khác về chất lượng và nguồn gốc của các backlinks này.

Đối với những người làm SEO, việc quản lý và phân tích backlinks của một trang web là vô cùng quan trọng. Tính năng kiểm tra backlinks miễn phí từ Ahrefs, mặc dù có một số hạn chế, tuy nhiên đây vẫn là một công cụ xuất sắc giúp chúng ta hiểu rõ hơn về việc xây dựng liên kết ngược. 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phiên bản thử nghiệm 7 ngày để trải nghiệm thử các tính năng. Hoặc bạn có thể thảo luận và mua chung một tài khoản Ahrefs Pro, giúp nhiều người sử dụng chung với mức giá rất hợp lý (chỉ vài trăm nghìn đồng mỗi tháng).

Kết luận

Trên đây là những thông tin về phần mềm kiểm tra backlink miễn phí từ Ahrefs – Ahrefs backlink checker. Hi vọng rằng những thông tin aibetlinks.com cung cấp đã giúp bạn có thêm kiến thức và sẽ hỗ trợ bạn trong việc cải thiện vị trí của từ khóa của mình.

Danh mục
Bài viết mới nhất